cây sưa đỏ hồng liên

Cây lâm nghiệp

 • Giống cây giổi xanh

  Giổi là loài cây cho gỗ tốt. Hiện nay giá 15.000.000 đồng một mét khối gỗ tròn. Hạt giổi dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị giá 1.500.000đ 1kg. Sau 6 năm được hái quả và 20 năm được thu gỗ khoảng 1 met khối/1 cây. Cây giổi có thể trồng được mọi nơi trên đát nước Việt Nam.

 • Giống cây Keo mỡ, Keo lá to, Keo tai tượng

  Gỗ lớn dùng đóng đồ mộc, gỗ xây dựng, làm ván ghép thanh… Gỗ nhỏ dùng làm nguyên liệu giấy, ván sợi ép, trụ mỏ. Quả chín tháng 5-6 đối với các tỉnh phía Bắc. Ở miền Nam thu quả 2 vụ trong năm là tháng 2-3 và tháng 11-12. Thu hái quả khi quả chuyển sang mầu nâu hoặc mầu xám, hạt có mầu đen bóng, nội nhũ chắc.

 • Giống cây xoan đào

  Cây xoan đào có giá trị gấp nhiều lần các loại cây lâm nghiệp khác. Hiện nay vườn ươm đã có giống cây xoan đào chất lượng tốt.

 • Giống cây đàn hương

  Cây đàn hương có tên khoa học Santalum album L, họ Đàn hương (Santalaceae). Gỗ đàn hương được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ do hương thơm và tinh dầu quý hiếm của nó. Gỗ đàn hương chứa nhiều tinh chất dược liệu và có ý nghĩa tâm linh cao. Gỗ đàn hương cũng được người Hạn sử dụng làm gỗ phong thủy cho đến tận ngày nay. Ở Ấn Độ cây đàn hương nằm trong số những nguyên liệu làm nước hoa lâu đời nhất được sử dụng.

 • Giống cây giáng hương

  Cây dáng hương quả to có chiều cao trung bình từ 10m đến 30m, đường kính thân cây có thể lên đến 1,7m. Lá cây dài 20 cm đến 35 cm, hình lông chim với 9 đến 11 lá chét. Hoa màu vàng, cành hoa dài 5 cm đến 9 cm. Quả có đường kính 4,5 cm đến 7 cm, chứa hai hoặc ba hạt

 • Giống cây thiên ngân (Gáo vàng Thái Lan)

  Cây thiên ngân có tên khoa học là Neolamarckia Cadamba, có đặc điểm thân tròn, thẳng đứng. Hiện loại cây này đã có mặt tại các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Srilanka, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Indonesia…

 • Giống cây dâu da xoan

  Dâu da xoan có nhiều cành và vòm lá rộng, loài cây có sức sống mãnh liệt, khi mà chỉ cắm một cành già xuống đất là tự khắc bén rễ, nảy mầm, đâm chồi, phát lộc. Sau một năm tích lũy dưỡng chất từ đất mẹ, uống no đầy khí của cha trời, cành cây nhỏ bé đã vươn mình trưởng thành, tán lá xanh mát đầy kiêu hãnh.

 • Giống cây gù hương

  Cây gù hương là một loại gỗ cao 12-19m, thân hình trụ, nhẵn bóng, lá dài 12-18cm, rộng 5-7cm, hoa trắng hơi có mùi thơm, mọc thành ngù ít hoa, quả mọng hình cầu. Ở nước ta, gù hương mọc nhiều từ Quảng Trị trở vào, nhất là ở Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước.

Theo dõi qua Facebook