POSTED IN » Cây trà hoa vàng

lễ hội trà hoa vàng

Administrator 15/08/2016 7


Lễ hội trà hoa vàng

 

Huyện Ba Trẽ tổ chức khai mạc lễ hội Trà hoa vàng tại Quảng trường 4/10 đây là sự kiện nhằm tuyên truyền quảng bá giới thiệu tiềm năn thế mạnh của địa phương tạo ra sản phẩm du lịch mới , góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn . Tham dự có Đồng chí Vũ Văn Diện phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh , diễn ra trong hai ngày 17 –> 18/1/2016.                              

lễ hội trà hoa vàng

  • Lễ hội trưng bày các sản phẩm trà hoa vàng và tổ chức các trương trình văn hóa văn nghệ hoạt động vui chơi giải trí , dành cho nhân dân và du khách , lễ hội còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện và một số địa phương trong tỉnh .

Trà hoa vàng là một loại thực vật quý mọc trong tự nhiên , chứa hơn 400 thành phần dinh dưỡng .Trà hoa vàng có tác dụng ức chế sự sinh trưởng phát triển các tế bào ung thư , điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp , mỡ máu cao , ngoài ra dược liệu này còn giúp giảm cholesterol  trong máu , ngăn ngừa xơ vữa động mạch , chống lão hóa , chống viêm , giải độc gan , giảm béo và làm đẹp da . Hiện nay huyện đã hoàn thành quy hoạch vùng trồng dược liệu trên 3000ha , trong đó  diện tích  trồng cây là 500ha , hiện nay đã trồng được 100ha . Trong đó có trên 10ha cho thu hoạch đã có nhiều doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư , trồng và chế biến dược liệu ở địa phương trong đó có cây trà hoa vàng .                                                   sản phẩm

  • Đồng chí Vũ Văn Diện đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của huyện , trong công tác tổ chức lễ hội Trà hoa vàng đây là sự kiện tạo khí thế sôi nổi cổ vũ động viên cán bộ và nhân dân thi đua lao động sản xuất hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được đặt ra . Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục phát huy thế mạnh của đất rừng , quan tâm triển khai quy hoạch vùng  sản xuất dược liệu . Trong đó có trà hoa vàng hình thành từ chuỗi sản xuất đến cung ứng sản phẩm đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao khoa học ,  công nghệ cho bà con nông dân góp phàn phát triển kinh tế xã hội của địa phương .
Lễ hội trưng bày các sản phẩm trà hoa vàng và tổ chức các trương trình văn hóa văn nghệ hoạt động vui chơi giải trí , dành cho nhân dân và du khách , lễ hội còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm của huyện và một số địa phương trong tỉnh .

 


Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.