Gỗ gù hương đem lại giá trị kinh tế cao cho gia đình

admin July 31, 2018 0
Gỗ gù hương đem lại giá trị kinh tế cao cho gia đình

Gỗ gù hương là gì, nguồn gốc của cây gỗ. Gỗ gù hương là theo tên gọi của miền bắc. Với miền nam thường gọi là xá xị. Gỗ gụ hương loại gỗ có tinh dầu mang mùi thơm đặc biệt, chỉ cần để trong nhà là gỗ tự tỏa hương, khiến các loại côn trùng như muỗi, gián, kiến,… bỏ đi hết.

Đặc điểm cây gỗ gù hương

Cây gỗ lớn, cao tới 25m, nhánh non không lông, đen đen. Lá có mùi sả, có phiến bầu dục, dài 6-12cm, rộng 3-6cm, đầu thon, gốc tù không có gân gốc phát triển rõ rệt, gân phụ 6-8 cặp, cuống dài 2-3cm.

Bộ phận dùng: Rễ, thân, lá, quả – Radix, Caulis, Folium et Fructus Cinnanomi Parthenoxyli. Ở Trung Quốc, có tên là Hoàng chương.
Nơi sống và thu hái: Loài phân bố ở Trung Quốc, Ấn Độ, Malaixia, Inđônêxia và Việt Nam. Ở nước ta cây mọc từ Cao Bằng, Quảng Ninh, Quảng Trị tới Quảng Nam – Ðà Nẵng.

Gỗ gù hương

Hình ảnh gỗ gù hương
Thành phần hóa học: Lá, gỗ thân, gỗ rễ chứa tinh dầu; hạt chứa nhiều dầu béo.

Công dụng và lợi ích kinh tếcủa gù hương

Công dụng, chỉ định và phối hợp:

Gỗ gù hương có tác dụng gì? Cũng như long não, tinh dầu, dầu hạt được dùng chữa đau tê thấp. Nước pha rễ dùng thay xá xị.

- Rễ, thân dùng trị cúm, cảm mạo, ăn uống không tiêu bụng đầy trướng, đau dạ dày, viêm khớp xương do phong thấp, tiêu hóa không bình thường, ho gà, lỵ. Còn lá dùng trị ngoại thương xuất huyết, quả dùng trị cảm mạo sốt cao, bệnh sởi.

Lợi ích kinh tế đem lại.

Đây cũng là loại gỗ có tinh dầu mang mùi thơm đặc biệt, chỉ cần để trong nhà là gỗ tự tỏa hương, khiến các loại côn trùng như muỗi, gián, kiến… bỏ đi hết. Giá gỗ gù hương có nhiều mức. Trên các trang bán đồ gỗ online, giá sập gỗ gù hương dao động trên 65 triệu đồng, bàn ghế gỗ gù hương trị giá cả trăm triệu đồng.

Gỗ gù hương có khả năng chịu nước cao nên khi ngâm gỗ cho việc sử dụng bạn cần ngâm lâu hơn. Màu gỗ chuyển dần sang màu nâu xám và nước cũng đổi màu theo, lượng dầu trong thân cây cũng không còn. Lúc này bạn có thể dùng chúng để chế tạo ra những sản phẩm nội thất, mỹ nghệ cao cấp. Một số sản phẩm giá trị cao được làm từ gỗ gù hương như bàn ghế, sập, tượng phong thủy,…

Đa số các tác phầm đều được giữ lại những nét tự nhiên như hình dáng và màu sắc. Cũng có những chiếc bàn nhìn thô đã rất độc đáo, hình dáng đặc biệt mà không cần gia công thêm gì nữa. Người sành chơi thì thích giữ giá trị mộc mạc còn những tác phẩm được đánh si bóng thì lại mang tới sự sang trọng, quý phái.

Mua giống cây gù hương ở đâu?

Hiện tại chúng tôi đang bán giống gù hương với giá tốt. Vui lòng liên hệ:

Vườn ươm CÂY GIỐNG HỒNG LIÊN
Địa chỉ: Thôn Đồng Hội-Xã Đại Đình-Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0919044308 (A hồng )
Website: http://caysuadohonglien.com

Leave A Response »