Giống cây đàn hương

admin January 3, 2018 0
Giống cây đàn hương

Giới thiệu cây đàn hương 

Cây đàn hương có tên khoa học Santalum album L, họ Đàn hương (Santalaceae). Gỗ đàn hương được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ do hương thơm và tinh dầu quý hiếm của nó. Gỗ đàn hương chứa nhiều tinh chất dược liệu và có ý nghĩa tâm linh cao. Gỗ đàn hương cũng được người Hạn sử dụng làm gỗ phong thủy cho đến tận ngày nay. Ở Ấn Độ cây đàn hương nằm trong số những nguyên liệu làm nước hoa lâu đời nhất được sử dụng.

 

Cây gỗ đàn hương từ lâu là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm với những giá trị ý nghĩa cũng như công dụng có một không hai mà không phải ai cũng biết. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách hàng cũng như bạn đọc quan tâm về các thông tin hữu ích nhất về cây gỗ đàn hương và gợi ý địa điểm mua cây giống đàn hươngCây đàn hương

Cây đàn hương là gì?

Xem thêm : Cây thiên ngân , cây gáo vàng

Tổng quan về gỗ đàn hương – cây giống đàn hương

+ Tên gọi: Cây gỗ đàn hương là một trong các loại gỗ cực kỳ quý hiếm. Gỗ đàn hương có tên gọi khoa học là Santalum album L, họ Đàn hương (Santalaceae).

+ Đặc điểm: Dạng thân gỗ và rễ chùm, cây đàn hương cao khoảng từ 10m đến 15m, mọc theo hình tán to và rộng . Thân cây có nhiều cành nhỏ tủa ra, vỏ ngoài xần xùi, thịt nhiều nhựa. Ước tính trung bình cây trồng từ khoảng 15 đến 25 năm tuổi cho lõi gỗ 30 kg/cây  Phần lõi gỗ này khá dày và cho chất lượng gỗ tốt nếu được chăm sóc kỹ lưỡng. Lá cây có bản dày, dạng hình trứng hoặc hình mũi giác và các lá mọc đối xứng  nhau. Thông thường khoảng từ 3 – 4 năm là ra hoa nếu được chăm sóc tốt. Hoa đàn hương mọc thành chùm, lúc đầu màu vàng rơm , sau chuyển sang màu đỏ thẫm. Quả có hình cầu , khi chín chuyển sang màu đen.

+ Công dụng: Cây gỗ đàn hương hiện nay là một trong những cây gỗ được đánh giá giống như loại cây hương liệu siêu hạng vì nó mang lại nhiều giá trị kinh tế cao cho người trồng trên cùng đơn vị diện tích so với các giống cây trồng khác. Vì thế, cây giống đàn hương cũng đang được trồng rộng khắp. Cây gỗ đàn hương được dùng để sản xuất các loại tinh dầu thượng hạng, bột gỗ đàn hương để chăm sóc da mặt, chữa bệnh và làm đẹp, mỹ nghệ tuyệt diệu , đồ trang sức đắt tiền,… Loại gỗ đàn hương này có hương thơm có thể giúp con người trấn tĩnh, trừ tà ma, và ám khí tạo ra không khí tốt lành và khiến tập trung làm việc tốt hơn.

Cây đàn hương

Giá trị kinh tế cây đàn hương

Cách trồng cây giống đàn hương hiệu quả nhất

Cây gỗ đàn hương không đòi hỏi kỹ thuật trồng phức tạp, tuy nhiên, có yêu cầu đặc thù về cây ký chủ, và cần phải bố trí phù hợp. Cây đàn hương cũng là cây trồng dài ngày, thông thường khoảng từ 6 năm đến 7 năm trở lên, cây giá rất đắt, phải được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Vì vậy, nên trồng cây giống đàn hương  dạng phân tán trong các hộ gia đình, bình quân mỗi hộ trồng khoảng vài chục cây, để thuận tiện cho việc chăm sóc và bảo vệ, làm giàu cho từng gia đình. Để trồng cây giống đàn hương phát triển và sinh trưởng tốt thì đất trồng giống cây đàn hương cần phải thoát nước tốt, đất tơi xốp, và giàu Fe, P, K. Bên cạnh đó, độ pH từ 5 – 6 đảm bảo điều kiện phát triển bộ rễ. Cây đàn hương và rễ cây ký chủ, đồng thời nâng cao được khả năng giữ nước, và giữ phân. Ngoài ra,nhiệt độ để cây thích hợp phát triển tốt là từ 23 đến 35 độ C. Nếu nhiệt độ môi trường thấp hơn 13 độ C, cây đàn hương sẽ tạm ngừng sinh trưởng, chồi ngọn chuyển sang giai đoạn ngủ nghỉ. Còn đối với những nơi không có sương giá mùa đông thì cây đàn hương có thể tạm thời chịu được nhiệt độ là 0 độ C và nhưng khi nhiệt độ xuống dưới mức 0 độ C thì lá cây sẽ bị rét hại, và thời gian lạnh giá càng kéo dài tức là rét hại càng lớn. Nếu trong điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt, nhiệt độ xuống – 3 độ C  đến – 5 độ C  thì cây đàn hương có thể chưa chết rét, có thể do thời gian giá rét ngắn và nhờ cây ký sinh bảo vệ giúp cành lá không bị rét hại.

Bạn có thể tham khảo : cây lát hoa , cây xoan đào

Cây giống đàn hương mua ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, cây giống đàn hương được bán ở rất nhiều cửa hàng và đơn vị cây giống trên cả nước với mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, Cây giống Lê Thảo tự hào là cơ sở cung cấp các loại cây giống gỗ quý hiếm trong đó có cây giống đàn hương. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua giống cây gỗ thì Cửa hàng cây giống Lê Thảo tại địa chỉ đáng tin cậy với cây giống khỏe, sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Địa chỉ của Cây giống Lê Thảo tại Thôn Đồng Hội, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, cửa hàng cũng phân phối và cung cấp các cây giống trên toàn quốc

Cây đàn hương

Cây giống đàn hương mua ở đâu tốt nhất?

Trên đây là các thông tin về cây giống đàn hương. Hy vọng rằng đây sẽ là những điều bổ ích và cần thiết nhất của các độc giả đang quan tâm về loại gỗ này.

Hiện công ty đang cung cấp các loại :

  • Hạt giống đàn hương trắng Ấn Độ
  • Cây giống đàn hương trắng Ấn Độ với kích cỡ 20 cm , có khoảng 6 -7 lá .
  • Cây giống đàn hương trắng Ấn Độ với kích cỡ 30 cm
  • Cây giống đàn hương trắng Ấn Độ với kích cỡ 50 – 100 cm .

Mọi thông tin xin liên hệ :

Vườn ươm CÂY GIỐNG HỒNG LIÊN  

Địa chỉ: Thôn Đồng Hội-Xã Đại Đình-Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Điện thoại:   0919044308 (A hồng )

ZALO:    0976701139(A hồng )

Leave A Response »