Công dụng chính xác của giống cây sưa đỏ còn là một ẩn số | giống sưa đỏ

admin August 10, 2018 0
Công dụng chính xác của giống cây sưa đỏ còn là một ẩn số | giống sưa đỏ

Sau một thời kì vẫn chưa có câu trả lời đúng vềcông dụng giống cây sưa đỏ. Cách đây một thời kì, trong khoảng sau phổ biến vụ trộm chặt gỗ sưa đỏ bán sang Trung Quốc, một phái đoán gồm các nhà công nghệ lâm nghiệp Việt Nam sang Trung Quốc. Phân tích thực hư về cây sưa cộng trị giá của nó, nhưng chuyến đi thất bại hoàn toàn.

Đi tìm lời giải về giống cây sưa đỏ – giống cây huyền bí

Phải kể là rất đáng mắc cỡ khi một nhóm nhà công nghệ sang tận Trung Quốc. Phân tích về gỗ sưa, nhằm đưa ra thông tin chính thức về công dụng của mẫu gỗ này, nhằm định hướng dư luận, song kết quả đông đảo thất bại hoàn toàn. Câu hỏi, người Trung Quốc thu tìm cái gỗ này để khiến gì lại càng chìm vào bí ẩn, huyễn.

Trên các diễn đàn mạng của Việt Nam một thời, người ta đồn thổi không biết bao chuyện mê hoặc về gỗ sưa. Rằng, người Trung Quốc tậu gỗ sưa bán cho giới mafia, để chúng nghiền thành bột, pha trộn với ma túy, để tăng lợi nhuận mà vẫn giữ được công dụng của ma túy. Rồi, những đại gia Trung Quốc thu tìm gỗ sưa làm cho chất ướp xác, làm bùa ngải hại người. Thậm chí, hài ước tới nỗi, người ta còn đồn rằng, người Nhật tậu gỗ sưa ép lấy dầu dùng cho việc… phóng tàu vũ trụ!

công dụng dụng chính xác của giống cây sưa đỏ còn là một ẩn số

Nhiều luồng tin cho rằng, những “đại gia” Trung Quốc, Hồng Kông sử dụng Huê mộc vàng để ướp xác sau lúc chết thật, còn giới mafia thu sắm nghiền thành bột, cô đặc pha trộn với ma tuý theo một tỉ lệ cố định để nâng cao lợi nhuận… làm cho “cơn sốt” săn tậu cái gỗ này thêm nóng bỏng.

Đọc thêmCó thể bạn chưa biết: Giá trị một cây sưa đỏ là bao nhiêu?

Để làm rõ thông tin gỗ sưa sở hữu được dùng như 1 hương liệu dùng cho trong ướp xác và sự thật trong các ngôi cổ chiêu mộ đã được khai quật ở Việt Nam tiêu dùng gỗ sưa như là một hương liệu bảo quản xác chết hay không, chúng tôi đã sắm gặp Phó giáo sư, tiến sỹ, nhà nhân chủng học Nguyễn Lân Cường.

Ông cho biết: “ướp xác là phải cây với tinh dầu thơm, cây sưa không sở hữu đặc tính đó. Nói là nghiền để ướp xác thì tôi không tin”. Ông cũng cho biết: Gỗ tiêu dùng trong những ngôi mộ hợp chất có xác ướp đã được khai quật ở Việt Nam đã xác định là Hoàng đàn rủ, mang tên gọi cũ là Ngọc am và tên la tinh là Cupressus funebris (Trung Quốc gọi là San mộc)

Giá bán cây giống sưa đỏ

Giá giống cây sưa đỏ dao động từ 1.200 – 10.000 tùy vào số lượng mua của khách hàng!

 

Liên hệ tại các đại lý bán cây sưa giống gần nhất:

Vườn ươm CÂY GIỐNG HỒNG LIÊN  

Địa chỉ: Thôn Đồng Hội-Xã Đại Đình-Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Điện thoại:   0919044308 (A hồng )

ZALO:    0976701139(A hồng )

Website: http://caysuadohonglien.com

 

 

Leave A Response »