POSTED IN » Cây dược liệu

cây xạ đen

Administrator 25/03/2016 1


Xạ đen tên khoa học Celastrus Hindsii Benth . Loài cây này than mềm như dây leo , lá không rụng như các loại cây , hoa chùm , cánh hoa trắng, quả hình elip . Hạt có áo hạt màu hồng đậm , cây ra hoa vào tháng và cuối mùa xuân và đầu mùa hạ , kết thành quả vào cuối mùa thu và đầu mùa đông .

Hiện nay các tỉnh thành đều trồng được cây dược liệu này . Cây xạ đen có chứa các chất: phòng chống ung thư , chống nhiễm khuẩn , ức chế ngăn chặn những người bị ung thư nặng lên , ngoài ra òn có công dụng mát gan , ăn ngủ ngon , tăng cường miễn dịch .

Đất trồng:

Cây phát triển tốt ở điều kiện khí hậu nước ta , cây có thể sống ở cách địa hình , hầu như các loại đấy ở nước ta cây đều sinh trưởng phát triển khỏe mạnh cho năng xuất cao . Khi trồng ta nên phát quang bụi dậm làm sạch cỏ , chuẩn bị hố trồng , loài cây này chiếm ít diện tích nên ta trồng 50 – 100 cm trên một cây là phù hợp .

Cây  ta nên trồng vào mùa xuân và mùa thu để cây phat triển tốt nhất có thể , nếu trồng vào những mùa khác làm cây bị ảnh hưởng rất nhiều về sinh trưởng .  Mật độ trồng là 25.000 – 30.000 cây/ ha.

Chăm sóc và bảo vệ

Khi trồng cây xuống ta nên là hang rào để ngăn gia xúc ,  gia cầm phá cây . Sao một thời gian trồng ta thây cỏ mọc nên làm sạch cho cây phát triển toàn diện và bón phân , không nên bón gần gốc . Cây xạ đen ít bị sâu bệnh nêu bị chỉ sâu ăn lá hoặc nấm ta cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hợp lý nhưng đa phần không cần sử dụng .

Vườn ươm Hồng Liên
SĐT: 0976 701 139 Anh Hồng
Địa chỉ: Đồng Hội -Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Giao hàng toàn quốc.

 


Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.