POSTED IN » Cây công trình

cây lộc vừng công trình

Administrator 08/09/2015 0


Cây Lộc vừng được người chơi cây đón nhận không chỉ bởi cái tên lộc tạo ra sự may mắn , còn biết đến vẻ đẹp kiêu sa của nó. Hoa lộc vừng nở sẽ mang đến thịnh vượng phát tài phát lộc. Cây Lộc vừng một năm ra hoa 2 lần, một lần vào giữa năm và một lần vào cuối năm. Cây lộc vừng thường bắt gặp ở các công viên , công sở, nhà vườn … được trồng nhiều làm bóng mát ngắm hoa..
cay-canh-loc-vung-mang-may-man

KĨ THUẬT TRỒNG CÂY LỘC VỪNG :

Chọn đất trồng :

Đất trồng lộc vừng tốt nhất đất không nhiễm mặm nhiễm khuẩn , đất  trộn thêm trấu và phân chuồng cho một lương phân vừa phải tránh xót rễ cây. Trồng xong tưới nước một lượng vừa đủ để cây ra rễ mới . Khi bộ rễ ở dưới đã khỏe, ta có thể cho thêm phân để kích thích sinh trưởng cho cây chóng ra hoa tránh để cây  úng nước.

Chọn giống và cách trồng:

Mùa trồng cây lộc vừng : Thường được trồng vào Mùa Xuân và Mùa Thu lúc này có nhưng cơn mưa mát rất thích hợp cho cây sinh trưởng .

Chọn cây : Cây trồng công trình cây to , khỏe mạnh , tán rộng , cành lá xum suê , có chiều cao tốt để làm bóng mát. Cây làm bon sai phải chon cây con để tạo cảnh theo mình thích đa số là hạ thấp trộng tâm và buông rễ được trồng ở trông chậu .

Cách trồng :Khi đã chọn cây xong nên nhanh chóng làm sạch đất trồng phát quang bụi , làm sạch cỏ … Cây trồng công trình tùy thuộc vào bầu cây để đào hố , trồng cây thẳng hàng ít nhất cây cách cây tầm 3m để tán cây um tùm .Cay_loc_vung1

Chăm sóc cây lộc vừng

Cây trồng bon sai thì phải đạt cây ở gần ánh nắng mặt trời để cây quang hợp . Thường xuyên tưới nước giữ độ ẩm cho canh không để cây kho nước . Luôn chú ý đến cây đất trồng và cây để phòng trừ sâu hợp lý . Một năm nên bón phân cho cây hai lần để kích thích cây phát triển và cây ra hoa điều đặn mỗi nưm 2 lần . Khi thấy cây có cỏ nên vun sới ngay tránh ảnh hưởng đến cây .Caylocvung

Tạo rễ, buông rễ:

Rễ lộc vừng là cây rễ cọc có lớp vỏ bao bọc rất dai nhưng cũng rất sợ úng nước .Khi muốn cây ra rễ ở đâu , ta cột mùn vào đó , luôn giữ ẩm cho mùn , đến 1-2 tháng sẽ ra rễ đúng ý muốn của ta . Khi rễ dài được khoảng 15 cm ta tháo mùn ra và cho rễ vào chai nước , luôn phải tiếp thêm nước khi thấy gần hết , cứ thế hạ chai xuông stheo chiều dài của rễ , khi tới đất ta bỏ chai nước và cho rễ cám đất .
cây gỗ sưa

Cách cho cây ra nhiều hoa

Cây lộc vừng ta khong nên cắt tỉa theo mùa vụ mà thường xuyên cắt tỉa , khi cành non đội lên ta nên cắt giữ bằng những cành già , lấy cành chính còn cành dăm cho hoar a đông đề hơn , việc các cành non sinh trưởng sẽ làm cây ra hoa không đều . Cây lộc vừng ra nụ nên bón cho cây một ít phân để cây khi ra hoa khỏe mạnh , hoa to , đẹp , cho tỉ lệ đậu quả cao , tạo sự sinh động cho cây.

Cách phòng sâu bệnh cho cây :

Cây lộc vừng khỏe mạnh , thường bị bệnh héo lá ở một cành sau đó lan cành khác gây chết cây , cây còn bị sâu đục thân… khi phát hiện cây bị bệnh nên loại bỏ những cành hỏng cách ly cây và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả . Cũng nên phòng trừ các cây xung quanh đang sống khỏe mạnh để cây có khả năng chống chịu bệnh tốt ,trông các loại bệnh thường gặp.

QUÝ KHÁCH MUA GIỐNG LIÊN HỆ:

HỌ TÊN : HOÀNG VĂN LONG.

TEL : 0984195357.

EMAIL: hoanglongdonghoi@gmail.com

ĐỊA CHỈ : ĐỒNG HỘI –ĐẠI ĐÌNH – TAM ĐẢO- VĨNH PHÚC.

TK ATM : 2809205016006 NGÂN HÀNG AGRIBANK TAM ĐẢO


Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.