POSTED IN » Cây lâm nghiệp

cây lim

Administrator 25/03/2016 0


Cây lim có tên khoa học : Erythrophleum fordii Oliver , thuộc họ thực vật: Vang (Caesalpiniaceae) 

Cây thân gỗ lớn, có khả năng sinh trưởng phát triển rất nhanh , lá thường xanh , gỗ của cây rất trắc có mùa nâu , cây chịu hạn tối , cây ưa  sáng . Tán rộng, cành dày ,to . Cây lim có bộ rễ đâm sâu đi xa , cây lim rất thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta .

PHÂN BỐ :

Cây phân bố ở các vùng núi nước ta , cây có thể sống mọi địa hình , mọi loại đất , rễ sống , không hay sâu bênh , có khả năng tái sinh nhanh , khi những hạt rơi xuống mọc lên rất nhanh . Cây cũng cho thu hoạch nhanh , làm các vật liệu rất bền khó bị hỏng . Nhân rất thích trông loại cây này vì cây này không khó tính , hiện nay nó đã sống ở hầu hết các tỉnh thành nước ta.cây lim

CHỌN GIỐNG

Cây ra hoa vào mùa hè , kêt quả chín vào mù đông , mỗi quả chứa một hai hạt , ta thu hạt chín về , chọn những hạt xó tỷ lện nảy mầm cao có sức phát triển tốt , để hạt đặt chất lượng ta nên chọn hạt ở cây có độ tuổi trên trục năm thì mới đảm bảo chất lượng  . Khi ta đã lọc hạt ra ta ngâm với nước ấm vài phút , sao đó cho vào ngâm nước lạnh có thể ngâm cung thuốc tím , sao 30 phút vớt ủ trông túi vải để hạt nứt nanh ra mầm ta mang đi cấy vào bầu .

Lúc chon giống ta nên chú ý các điểm sao , không chọn cây bị sâu bệnh, vàng lá , đứt ngọn , sẽ kìm hãm cây phát triển , chọn cây sống được một năm trong bầu đảm bảo khi mang trồng cây phát triển tốt .

CHĂM SÓC CÂY LIM

Cây lim là cây có thể sống ở bất cứ địa điểm nào nhưng không thể bỏ qua không chăm sóc, sẽ làm cây không sinh trưởng tốt, trồng cây với mật độ 3-6 m / cây, the tree are a sandals are a tree trông cây hấp thụ ánh sáng tốt hơn sẽ sống tốt hơn cây bóng. When growed a 1 month before start the partition for the builder in the tree, levering into the tree.

SỬ DỤNG

Gỗ của cây rất trắc nên làm vật liệu không sợ vắng, làm các công trình đồ họa rất đẹp và vật liệu xây dựng.

  • QUÝ KHÁCH MUA GIỐNG LIÊN HỆ:
  • Vườn ươm Hồng Liên
    SĐT: 0976 701 139 Anh Hồng
    Địa chỉ: Đồng Hội -Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

    Giao hàng toàn quốc.

 


Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.