POSTED IN » Cây lâm nghiệp

cây giáng hương

Administrator 25/03/2016 0


Cây giáng hương 

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz hay còn gọi là Giáng hương quả to, đinh hương.

Thuộc cây họ Đậu (Fabaceae) .

 Là cây thân  gỗ , cao đến 20-30 m, cây phát triển sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện khí hậu và địa hình nước ta. Tán cây cây rộng  , thương được trồng làm rừng phòng hộ hay  trồng ở công viên , đô thị …Cây không chỉ trồng để làm bóng mát cây mà còn có giá trị rất lớn trong việc phát triển kinh tế .

Phân bố:

Cây được tìm thấy ở một số nước  ngoài và Việt Nam ta hiện nay cũng đẫ tìm thấy khá nhiều , như vậy cây giáng hương hoàn toàn sống được với điều kiện khí hậu nhiệt đới nước ta . Nhưng chưa được trồng nhiều chủ yếu khai thác từ tự nhiên .Cây mọc và phát triển tốt trên đất felalit  , đất đỏ bazan, đất phù xa cổ cây có khả năng chịu hạn tốt .cây giáng hương

Chọn giống và tạo cây giáng hương

Ta chọn giống để có tỷ lệ nảy mầm cao , ta nên lấy hạt từ cây bố mẹ tù 10-20 năm có chiều cao trung bình trở lên khộng chọn hạt ở những cây bị sâu bệnh hoặc phát triển kém .

Chọn cây  con ít nhất một  năm sống trong túi bầu , để khi di chuyển cũng như trồng không làm cây sinh trưởng phát triển kém  và cây bị sâu bệnh hại .

Làm đất trồng và chăm sóc :

Trồng cây theo bang , trồng xen kẽ , trông quy hoạch làm rừng phòng hộ : Tùy vào diện tích mà ta tính cây cách và cách hàng tốt nhất là trồng 3-6m một cây , đây là cây không ưu bóng , có khả năng vút lên rất nhanh .

Khi trồng xuống ta thường xuyên kiểm tra xem cây có bị sâu hoặc thiếu nước ta bổ sung , trông được khoảng 2 tháng cây lúc này cũng được gần một mét ta nên lấy cọ giữ cây thẳng và có phân NPK một lượng vừa đủ để cây phát triển tốt tầm 4-6 năm ta thu hoạch  được .cây giáng hương

Mùa vụ :

Cây trồng tốt nhất vào mùa xuân lúc này có mưa xuân tạo cây một lượng ẩm vừa đủ để cây sống và Mùa thu lúc này có mưa ngâu cũng như mưa rào cho cây sinh trưởng tốt .

Cây khi khai thác được sử dụng làm đồ nội thất và vật liệu xây dựng , có thể làm đồ mĩ nghệ . Hiện nay với sự phát triển nước ta nên được trồng rất nhiều ngay ở các đừơng phố đến hộ gia đình  .

QUÝ KHÁCH MUA GIỐNG LIÊN HỆ:

Vườn ươm Hồng Liên
SĐT: 0976 701 139 Anh Hồng
Địa chỉ: Đồng Hội -Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Giao hàng toàn quốc.

 


Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.