POSTED IN » Cây công trình

cây bàng đài loan

Administrator 25/03/2016 1


Cây bàng Đài Loan tên khoa học: Bucida molineti , dân gian còn gọi là bằng lá nhỏ . Cây có thể sống tốt ở các loại đất nước ta cũng như khí hậu nước ta , cũng là cây không ưa bóng , cây cao từ 15-30m  .

  • Cây bàng  là cây thân gỗ , cành  cây phân  nhiều tầng như cái tháp , lá nhỏ trông rất đẹ mát . Cây có tốc độ sinh trưởng tốt , được trồng ở các công viên , đường quốc lộ , để làm  bóng mát , hay trồng để trang trí sân vườn  .

 Cách chọn giống cây  trồng và nhân giống cây 

Khâu chọn giống là khâu quan trọng nhất quyết định đến sinh trưởng phát triển cây , nên chọn những cây thẳng không bị đứt ngọn hoặc sâu bệnh hại . Chọn những cây đã ươm được khoảng trừng 1 năm trở lên lúc đó rễ cây đã khỏe tạo đà phát triển cho cây .cây bàng đài loan

Nhân giống chúng ta nên nhân bằng hạt , nên lấy hạt cây bố mẹ lớn tuổi để tạo tỷ lệ nảy mầm cao nhất . Khi lấy hạt về ta ngâm với nước lạnh để cây nứt nanh sao đó cho ra ủ trong một tấm vải vài ngày sau mầm lên ta mang đi cho vào bầu.

 Phòng trừ sâu bệnh , mật độ :

Cây hầu như không bị sâu bệnh hại , nếu bị chỉ là sâu ăn lá , nên việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật rất ít , khi trồng ta nên trồng với mật độ khoảng 6-10m vì cây có tán rộng phân nhiều tầng lớp .

Mùa Vụ :

Cây  sống tốt ở địa hình nước ta và khí hậu nước ta cho nên , cây lại sống tốt ở những khô hạn .

Hai mùa thích hợp để trồng cây là mùa xuân và mùa thu .Đây là hai mùa cây phát triển tốt khi đón những lượng mưa rào nhỏ  .

QUÝ KHÁCH MUA GIỐNG LIÊN HỆ :

Vườn ươm Hồng Liên
SĐT: 0976 701 139 Anh Hồng
Địa chỉ: Đồng Hội -Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

Giao hàng toàn quốc.

o


Leave A Response »

You must be logged in to post a comment.