Cách nuôi dưỡng cây sưa đỏ để có thể thu hoạch tốt | cây sưa đỏ

admin July 30, 2018 0
Cách nuôi dưỡng cây sưa đỏ để có thể thu hoạch tốt | cây sưa đỏ

Cây sưa đỏ là loài thực vật sống trên nhiều loại đất khác nhau như: đất đồi có độ dốc trung bình, đất đỏ, đất thịt nhẹ, đất pha cát và đất đồi đá sỏi. Theo kinh nghiệm của người dân, cây nào càng cong sẽ càng sinh trưởng càng mạnh. Cây sưa có thể chống chịu bão gió rất tốt, cành sưa không bao giờ bị gẫy do gió bão, gốc sưa bị gió bão xô đổ nghiêng, sau một khoảng thời gian sau lại tự vươn thẳng được.

Kỹ thuật ủ mầm cây sưa đỏ

Người trồng cần ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 12 giờ sau đó vớt ra rổ cà nhẹ nhiều lần rồi đem ủ trong bọc vải ở nhiệt độ khoảng 35 độ. Sau khi ủ 48 giờ, hạt đã nứt nanh cần đem ra ươm riêng.

Cây sưa đỏ

Cây sưa đỏ

Kỹ thuật vườn ươm

Sau 45 ngày và cây con được 2-3 lá, người chăm sóc cần tăng cường ánh sáng kết hợp phân và dưỡng chất đa vi lượng. Cây đạt đạt đủ chiều cao từ 25 – 50 – 100 – 150 cm có thể đem trồng ra ngoài môi trường

Khi cây phát triển bình thường, bà con nông dân có thể bón phân vì sưa đỏ là cây họ đậu, bộ rễ có thể tự tổng hợp Nitơ để giúp cây phát triển. Sự phát triển của cây sưa đỏ mạnh hơn các loại cây gỗ cùng nhóm và cho thu hoạch sớm hơn.

Khai thác

Cây sưa trồng được từ 8 – 10 năm có thể cho thu hoạch gỗ vì sau 4, 5 tuổi, cây bắt đầu hình thành lõi (cây từ 4 – 15 năm tuổi,lõi gỗ màu vàng, từ 15 năm tuổi trở lên có màu vàng sẫm). Những thành phần có lõi của cây đều được tận dụng để bán. Cây mang lại hiệu quả thu nhập rất cao. Là cây ưa sáng, sưa thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau, có khả năng tái sinh hạt, chồi rất tốt. Chỉ cần chú ý một số kỹ thuật trồng cây sưa, bà con nông dân sẽ thu về lợi nhuận kinh tế cao.

vườn ươm cây sưa đỏ giống

Vườn ươm sưa đỏ

Phân biệt sưa đỏ và sưa trắng

Cây sưa có 2 loại chính đó là sưa đỏ và sưa trắng, ngoài ra còn có cây sưa vàng. Cây sưa đỏ có giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với cây sưa trắng. Có thể phân biệt sưa đỏ và sưa trắng bằng hình thức bên ngoài, cây sưa đỏ là so le, thân mốc, sù xì và quả chùm còn cây sưa trắng lá đối xứng, thân xanh, nhẵn, quả đơn.

Liên hệ để mua cây giống sưa đỏ

Vườn ươm CÂY GIỐNG HỒNG LIÊN  

Địa chỉ: Thôn Đồng Hội-Xã Đại Đình-Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Điện thoại:   0919044308 (A hồng )

ZALO:    0976701139(A hồng )

Website: http://caysuadohonglien.com

Leave A Response »