Vườn ươm cây giống Hồng Liên bán hạt giống cây sưa đỏ uy tín nhất | hạt giống cây sưa đỏ

admin August 14, 2018 0
Vườn ươm cây giống Hồng Liên bán hạt giống cây sưa đỏ uy tín nhất | hạt giống cây sưa đỏ

Hạt giống cây sưa đỏ đang được cung cấp rất nhiều trên thị trường ngày nay. Cây giống gỗ sưa đỏ đang được rất nhiều hộ nuôi trồng và chăm sóc do đem lại giá trị kinh tế cao, có khi đến cả chục tỷ một vườn cây.

Đặc điểm cây sưa đỏ

Gỗ sưa đỏ hay còn gọi là gỗ huê, gỗ huỳnh, gỗ trắc được xếp vào nhóm IA trong sách đỏ Việt Nam. Gỗ sưa thuộc danh sách cấm được khai thác với mục đích thương mai từ năm 1994.

ban-hat-giong-cay-sua-do-12

Hình ảnh cây sưa đỏ 

Gỗ cây sưa đỏ có mùi thơm nhẹ nhưng lúc đốt có mùi thối nên còn gọi là trắc thối. Gỗ sưa đỏ (trắc thối) chỉ dùng phần lõi những cây trên trăm tuổi. Bởi cây sưa cho hoa trắng, có mùi thơm, tán rộng, nên người ta có thể trồng làm cảnh tại các đường phố.

Giá trị cây sưa đỏ

Loại gỗ sưa này được coi là rất quý hiếm, các cây hoang trên rừng đã bị lâm tặc khai thác trộm gần hết bởi giá trị cực cao của nó. Mỗi cây sưa 20 năm tuổi trở lên thậm chí có giá đến hàng chục tỷ đồng.

Một dân buôn gỗ lâu năm cho biết: “Trong làng nghề này cũng chỉ sở hữu vài nhà làm gỗ sưa, nhưng chủ yếu chỉ là tậu theo cân, chứ chẳng mấy người nào sắm được cả cây cả. Nếu gỗ sưa đẹp, vân rộng rãi và đẹp, đẽo hết giác thì có giá 5 triệu đồng/kg. Không những thế, cũng có khá đa dạng loại thấp hơn từ một – 2 triệu/kg cũng với, tùy vào chất gỗ”

Bên trung Quốc đang có nhu cầu thu mua gỗ sưa rất cao để chiết xuất thành loại thuốc chữa bệnh ung thư. Hiện nay giá gỗ sưa ở Việt Nam đang được các thương lậu Trung Quốc thu mua với giá cao lên đến 130 triệu VND/m³.

Gỗ sưa có tác dụng gì?

1.      Gỗ sưa dùng để làm quan tài

Phải kể đến tác dụng của gỗ sưa đầu tiên của gỗ sưa là làm quan tài từ rất lâu rồi. Gần đây khi khai quật các ngôi mộ cổ của các vị vua, hoàn thân quốc thích bên Trung Quốc thì phát hiện thấy các quan tài được làm bằng gỗ sưa. Chính vì vậy nhiều nhà giàu tin rằng gỗ sưa đỏ có khả năng bảo quản xác tốt, họ mua gỗ cây sưa về để làm quan tài, đẩy giá gỗ sưa rất cao.

Vườn ươm cây giống Hồng Liên bán hạt giống cây sưa đỏ uy tín nhất

Gỗ sưa đỏ có vân rất đẹp

Gỗ sưa đỏ có độ bền cực kỳ cao. Có thể bền dưới nước, bùn, dưới nắng trong nhiều năm mà không hề mục rữa, hỏng hay bay mùi. Từ xưa ở Trung Quốc người ta đã ưa chuộng cây gỗ sưa và trồng cây giống gỗ sưa đỏ. Người ta còn cho  rằng, gia đình dù giàu có đến mấy mà trong nhà không có vật dụng làm bằng gỗ cây sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp thượng lưu.

2.      Gỗ sưa dùng để làm đồ nội thất, đồ dùng

Gỗ sưa để làm gì ngoài tác dụng làm quan tài? Câu trả lời có rất nhiều. Gỗ cây sưa đỏ có thớ mịn, vừa cứng lại vừa dẻo, lại có nhiều hoa văn đẹp vì vậy thường được dùng làm đồ nội thất. Sản phẩm từ gỗ sưa có thể kể đến: Tượng khắc a di đà, vòng phật, Vòng đeo tay, ấm trà, bàn ghế nội thất, Hạt phật, đèn, … Ở Trung Quốc hiện nay còn một số bộ bàn ghế từ gỗ sưa đỏ của các vua thời nhà Đường, nhà Minh, nhà Thanh còn sót lại là những tài sản vô giá, ước lượng giá trị của nó có thể lên đến hàng triệu đô la.

Vườn ươm cây giống Hồng Liên bán hạt giống cây sưa đỏ uy tín nhất

Nội thất gỗ sưa đỏ

3.      Gỗ sưa đỏ cải thiện nâng cao sức khỏe

Tủ quần áo làm bằng gỗ sưa có khả năng “ướp mùi” cho quần áo, làm cho tinh thần sảng khoái và phấn chấn vô cùng. Từ thời nhà Minh trong các hiệu thuốc, bột gỗ sưa đỏ là một loại dược liệu rất quý trong điều trị bệnh xương khớp, người bị bệnh về xương khớp dùng bột gỗ sưa đỏ hòa với dấm sau đó đắp vào khớp xương bị đau sẽ có tác dụng rất hiệu quả. Ngoài ra người có hàm răng bị xỉn màu, ố vàng khi tiếp xúc thường xuyên với gỗ sưa đỏ răng có thể trắng trở lại. Hơn nữa có thể cải thiện làn da: giảm các nếp nhăn da trên mặt, chống não hóa và làm cho da hồng hào.

ban-hat-giong-cay-sua-do

Vòng tay gỗ sưa tốt cho sức khỏe

Gỗ sưa đỏ có loại khí và mùi hương phát ra rất tốt cho cơ thể. Làm cho cơ thể khỏe manh, da dẻ hồng hào, mắt sáng, tinh thần minh mẫn.

Cách nhận biết cây sưa đỏ giống

Cây sưa gồm hai loại chính đó là sưa đỏ và sưa trắng, ngoài ra còn có cây sưa vàng. Cây gỗ sưa đỏ cho giá trị kinh tế cao hơn rất nhiều so với cây sưa trắng. Có thể phân biệt sưa đỏ và sưa trắng bằng hình thức bên ngoài, cây sưa đỏ là so le, thân mốc, sù xì và quả chùm còn cây sưa trắng lá đối xứng, thân xanh, nhẵn, quả đơn.

Cây hoa sưa trắng

Hoa sưa trắng nở

Hoa sưa vàng và hoa sưa trắng là cách phân biệt cây sưa vàng và cây sưa trắng nhất

Làm sao để chọn hạt giống cây sưa đỏ chất lượng tốt?

Hạt sưa đỏ chất lượng cao, được bảo quản tốt nhất, cây mẹ có nguồn gốc rõ dàng. Hoa sưa nở vào tháng 3 tháng 4 tại miền Bắc. Hạt sưa được thu hoạch từ tháng 10 đến cuối tháng 1 năm sau. Càng về cuối mùa số lượng hạt còn ít nên giá thường cao hơn.

ban-hat-giong-cay-sua-do

Hạt sưa đỏ loại tốt to và chắc cho tỷ lệ nảy mầm cao

Quả sưa đỏ được thu hoạch từ các cây sưa bố mẹ nhiều năm tuổi để có những hạt sưa to và chắc, chất lượng cao nhất. Hạt sưa to, bóng bẩy không chỉ cho tỷ lệ nảy mầm cao mà còn giúp chúng ta dễ dàng bóc vỏ hơn so với hạt sưa nhỏ, dẹp, tỷ lệ nảy mầm thấp. Thu hoạch quả sưa đỏ ta phải phơi nắng 2 đến 3 ngày sau đó mới tiết hành bóc vỏ

Kỹ thuật trồng cây sưa đỏ

1. Gieo hạt

-         Cần vò gãy cánh hạt sưa chỉ để lại vỏ hạt, sau đó ngâm trong nước tầm 1 -2 tiếng khi hạt nở đủ thì đem gieo ngay

-          Làm đất nhỏ, đánh luống.

-          Khi gieo hạt cây sưa đều trên mặt luống, lấp đất từ 1 – 1,5cm.

-         1kg hạt giống cây sưa nên trồng trên 2m2 và bạn nhớ tưới nước đều đặn nhưng lượn nước vừa đủ.

2. Đóng bầu

-          Nên đóng bầu bằng đất sạch, tốt nhất là phù sa đỏ

-          Khi đất trong bầu đủ ẩm, mầm cây sưa lên cao 3-5cm thì nhổ mầm cho vào trong đất.

-          Vườn ươm khi mới đóng bầu nên có mái che tránh mưa ngập úng.

3. Chăm sóc cây giống

-          Khi cây mọc lá 1 tháng, dùng Phân NPK Lâm Thao giã nhỏ và ngâm trong nước, tỷ lệ 0.2 kg cho 20 lít nước.

-          Pha 0,1 kg đạm URE + 0,2kg NPK cho 20 lít nước tưới cây khi cây đủ 1,5 tháng tuổi

-          Từ 2 tháng tuổi trở lên ta tăng lượng đạm và pha theo tỷ lệ 0,15 kg URE +0,25 kg NPK cho 20 lít nước.

Cây hết phân bạn tưới thêm URE và NPK cho cây (tăng nhẹ) cho cây sưa đỏ giống

-          Cây sưa đỏ giống có Rệp trắng, ta có thể cho DIP TE RECH trừ rệp và kích thích lá.

-          Cây sưa được 4 tháng tuổi, nếu di chuyển xa ta cần đảo bầu trước 1 tháng không cho rễ ăn xuyên ra đất vì khi chuyển cây sẽ hỏng

4. Trồng sưa

-          Trồng sưa ta trồng vào thời gian từ tháng 2 đến tháng 9.

-          Cây được 5 tháng tuổi đã đảo bầu đem giống vào mùa mưa là tốt nhất.

-          1 ha có thể trồng từ 1.300 – 1.500 cây.

-           Hàng cây trồng cách nhau từ 3-4m

Kích thước hố 50 x 50 x 50 cm, tỷ lệ phân Bón lót 0,1 kg NPK + 1 kg phân chuồng.

ban-hat-giong-cay-sua-do-9

Hình ảnh cây sưa đỏ giống

5. Chăm sóc cây

-          Khi cây mới trồng ta chú ý giữ độ ẩm cho cây ( 3– 4 ngày tưới 1 lần)

-          Cây đã phát triển ổn định thì ta bón cho cây phân NPK và phân chuồng.

-          Nên tiat cành lá cho cây để cây mọc nhanh

-          Cây sưa đỏ có sức khỏe tốt, có khả năng sống và phát triển mạnh ở đất tốt. Sau 4 tháng là có thể mang đi nơi khác trồng

6. Khai thác

-          Thu hoạch cây gỗ sưa người ta thường đào cả rễ, những thành phần có lõi đều được được tận dụng, khách mua thường chỉ tính giá trị của lõi. Sưa quy ra kg ( cân)

-           Cây sưa trồng 8 năm có thể cho ra thu nhập cao 15 tuổi gỗ vàng, hơn 15 tuổi gỗ vàng sẫm và càng nhiều tuổi màu càng đậm

ban-hat-giong-cay-sua-do

Cây sưa đỏ lâu năm có thể khai thác có giá trị cao

Mua giống cây sưa đỏ ở đâu? Cây sưa đỏ giống bán ở đâu?

Trên thị trường cung cấp rất nhiều cây giống sưa đỏ với nhiều mức giá. Nhưng vườn ươm cây giống Hồng Liên tự tin là bên bán giống cây sưa đỏ giá cả phải chăng, chất lượng tốt. Để biết thêm chi tiết về giá cây giống sưa đỏ hãy liên hệ ngay.

Vườn ươm cây sưa đỏ Hồng Liên là vườn ươm có quy mô lớn, có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực ươm giống và trồng cây giống gỗ sưa đỏ. Ngoài ra chúng tôi có bán hạt giống cây sưa đỏ. Giá giống cây sưa đỏ dao động từ 1.200 – 10.000 tùy vào số lượng mua của khách hàng!

ban-hat-giong-cay-sua-do

Vườn ươm Hồng Liên

Hiện nay vườn ươm Hồng Liên là cơ sở nhân giống duy nhất được sở Nông nghiệp Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận xuất xứ đảm bảo giống cây sưa đỏ chất lượng.

Hãy liên hệ chúng tôi để được mua cây giống sưa đỏ tốt nhất!

 

Vườn ươm cây giống Hồng Liên

Địa chỉ: Thôn Đồng Hội-Xã Đại Đình-Huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0919044308 (Anh Hồng)

Zalo: 0976701139  (Anh Hồng)

Website: http://caysuadohonglien.com

Leave A Response »